Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất của CLB Everton

0
73

Dưới đây là danh sách Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất từng chơi cho CLB Everton sau những đóng góp cho đội bóng cũng như ĐTQG của họ

Everton là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và thành công nhất của Anh, với 9 lần vô địch giải Ngoại hạng Anh và 5 lần đoạt cúp FA. Trong lịch sử hơn 140 năm của mình, Everton đã sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng và nổi tiếng, nhưng ai là những người xuất sắc nhất? Dưới đây là top 5 cầu thủ xuất sắc nhất từng chơi cho CLB theo quan điểm của tôi.

1. Dixie Dean

cầu thủ xuất sắc nhất của CLB Everton

Không ai có thể phủ nhận vai trò và tầm ảnh hưởng của Dixie Dean đối với Everton. Anh là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại, với kỷ lục ghi 60 bàn thắng trong một mùa giải Ngoại hạng Anh năm 1927-1928, một kỷ lục chưa bao giờ bị phá vỡ.
Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Everton, với 383 bàn trong 433 trận. Anh đã giúp CLB mang về được 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 1 cúp FA trong sự nghiệp của mình. Anh được coi là biểu tượng của Everton và được tôn vinh bằng một bức tượng bên ngoài sân Goodison Park.

2. Neville Southall

Neville Southall là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới trong những năm 1980 và đầu những năm 1990. Anh đã thi đấu cho Everton từ năm 1981 đến năm 1998, và là cầu thủ có số trận thi đấu nhiều nhất cho câu lạc bộ, với 751 trận. Anh đã giúp Everton giành 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 2 cúp FA, 1 Cúp C2 và 4 Siêu cúp Anh trong thời gian anh khoác áo câu lạc bộ. Anh cũng là cầu thủ duy nhất của Everton được đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội Bóng đá Anh (FWA) vào năm 1985.

3. Alan Ball

Alan Ball là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất của Anh, và là thành viên của đội tuyển Anh vô địch World Cup năm 1966. Anh đã chuyển tới Everton từ Blackpool vào năm 1966 với kỷ lục chuyển nhượng lúc bấy giờ là 112.000 bảng. Anh đã thi đấu cho Everton trong 6 năm, và ghi được 79 bàn trong 251 trận. Anh đã giúp cho đội bóng mang về chức vô địch Ngoại hạng Anh năm 1970, và được coi là trụ cột của hàng tiền vệ của đội. Anh được người hâm mộ yêu mến bởi sự nhiệt huyết, sáng tạo và khả năng dẫn dắt đội bóng.

4. Kevin Sheedy

Kevin Sheedy là một trong những cầu thủ có kỹ thuật và khả năng sút phạt tốt nhất của Everton. Anh là một tiền vệ cánh trái, đã chuyển tới Everton từ Liverpool vào năm 1982. Anh đã thi đấu cho đội bóng trong 10 năm, và ghi được 97 bàn trong 369 trận. Anh đã giúp đội giành 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 cúp FA, 1 Cúp C2 và 3 Siêu cúp Anh. Anh cũng là cầu thủ đầu tiên ghi bàn cho Cộng hòa Ireland tại World Cup, khi anh sút phạt thành công vào lưới Anh năm 1990.

5. Leighton Baines

Leighton Baines là một trong những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất của Everton và của bóng đá Anh. Anh đã chuyển tới CLB từ Wigan Athletic vào năm 2007, và đã thi đấu cho đội bóng này trong 13 năm, trước khi giải nghệ vào năm 2020.
Anh đã thi đấu 420 trận cho Everton, và ghi được 39 bàn, trong đó có 25 bàn từ chấm phạt đền. Anh cũng là cầu thủ có nhiều đường chuyền kiến tạo nhất cho Everton trong lịch sử Premier League, với 53 đường chuyền. Anh đã giúp Everton vào chung kết cúp FA hai lần, vào năm 2009 và năm 2020, nhưng đều không giành được chiến thắng. Anh cũng đã thi đấu 30 trận cho đội tuyển Anh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây