Time lost foul ( lỗi câu giờ)

0
255

Time lost foul hay còn gọi là quá giờ một vấn nạn mà đâu đâu hay ở chỗ nào cũng đều xảy ra dù trong thi hay cuộc sống hiện nay mà nó quá hiện hành trong bóng đá dù cầu thủ hay người xem đều dễ để ý thấy. Theo Wyscout nếu câu giờ quá mức hạn quy định mà bóng vẫn chưa được đưa vào cũng sẽ bị thổi còi.

Có những cách câu giờ như cố tình nằm ra sân hay khiêng cáng những người bị thương quá chậm chạp hoặc thủ môn mãi không sút bóng vậy nên theo điều 12 của luật bóng đá thì nếu phạm lỗi sẽ phải chịu cú đá phạt hay phạt đền từ đối thủ tùy vào mức độ có nghiêm trọng hay không. Vì thường cầu thủ hay mắc lỗi này trong sân bóng nên sẽ được lần đầu nhắc nhở nhưng nếu vẫn không nghe hoặc tái diễn hay như không hợp tác sẽ tùy vào mức độ mà trọng tài sẽ phạt thẻ vàngf hoặc thẻ đỏ để cầu thủ đó để ý và không phạm lỗi nữa.

FIFA đang đề nghị quy định thời lượng đá bóng là 60 phút và đang được chuyên gia đánh giá là khá công bằng vì sẽ giảm thiểu được sự câu giờ không đẹp và tăng cường tính thể thao hơn cho cầu thủ và trận đấu.

Câu giờ là một hành vi không đẹp cho lắm vì đã quá giờ quy định mà không dừng lại thì sẽ là không tuân thủ vậy nên trong các cuộc thi trọng tài hay giám khảo đều mong muốn sự công bằng mà câu giờ thì có thể tốt cho họ nhưng không phải ai cũng tốt vậy nên họ không mong muốn có sự câu giờ ở các cuộc thi để đều có thể công bằng cho tất cả mọi người trong cuộc thi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây