Non-ball ( không bóng)

0
110

Khi tấn công và phòng ngự có rất nhiều tính huống khiến cầu thủ không bóng và không bóng là khi cầu thủ không chạm vào bóng. Trong trận đấu có 22 cầu thủ đứng trên sân nên không phải lúc nào cũng chạm bóng có những lúc chỉ chạm bóng được vài lần.

Trận của Crystal Palace và Chelsea thì tiền đạo Romelu Lukaku của Chelsea chỉ 7 lần chạm bóng đây là số khá ít và ít nhất trong trận Ngoại hạng Anh mà một cầu thủ chơi 90 phút trở lên từ khi dữ liệu thu thập (04/2023). Khi ở hiệp 1 Lukaku thậm chí chỉ được 2 lần chạm mà một trong đó ở màn giao bóng bắt đầu mà thường tiền đạo là những người chạm bóng ít nhất nếu anh bị hậu vệ đối thủ cô lập hoặc do đội anh dồn ép quá nhiều không thể lên bóng được.

Mà khi không bóng cầu thủ sẽ phải di chuyển không bóng hay còn gọi là chạy chỗ để họ chiếm lĩnh không gian trên sân nhằm chiếm lợi thế hơn so với đối thủ hoặc thu hút cầu thủ đối phương.

Môn thể thao đối kháng của bóng đá không chỉ 1 chọi với 1 mà sẽ có nhiều đồng đội hỗ trợ nếu biết phối hợp với nhau và di chuyển hợp lý có định tính trước thì chiến thắng sẽ ở ngay trước mắt bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây